Tìm hiểu về Đá phong thủy

Từ thiên nhiên dưới lòng đất và trên mặt đất có rất nhiều các loại khoáng chất khác nhau, trong đó có đá….

1. Các loại đá

Từ thiên nhiên dưới lòng đất và trên mặt đất có rất nhiều các loại khoáng chất khác nhau, trong đó có đá. Và đá được chia ra nhiều loại.

Đá thường

tim hieu ve da phong thuy (5)

Đây chỉ là những loại đá bình thường có thể tìm thấy ở mặt đất. Chúng có độ cứng thấp, ít màu (xấu). Nếu đẹp có thể được dùng cho xây dựng hoặc làm tiểu cảnh.

Đá bán quý

tim hieu ve da phong thuy (8)

Đây là đá đẹp thuộc hạng bình dân. Chúng thường có độ cứng từ 3 tới 7 và không hiếm lắm. Tuy nhiên vẻ đẹp của chúng cũng rất đáng để nhiều người mê mẩn.

Đá quý

tim hieu ve da phong thuy (10)

Đá quý là những loại đá có màu sắc cực đẹp, độ trong suốt cực cao, cực hiếm, và giá trị lớn. Chúng thường có độ cứng 8 (Ruby, Saphia, Emrald) và 9/9 (Kim Cương).

2. Các loại đá hộ mệnh

Đá hộ mệnh là những loại đá bán quý hoặc quý đã qua bàn tay nghệ nhân chế tác. Có thể chia ra một số loại điển hình như sau.
Đá trấn trạch

tim hieu ve da phong thuy (7)
Đa số đá loại đá lớn có hình dáng đẹp đều có thể trở thành đá cảnh trấn trạch, tuy nhiên chỉ những loại thuộc bán quý trở lên mới có thể dùng hộ mệnh. Đá cảnh hộ mệnh cho mọi người ở trong một không gian chung.
Đá trang sức

tim hieu ve da phong thuy (6)
Đá bán quý và quý có thể trở tinh chế và nhỏ hơn để làm thành trang sức đeo lên người. Chúng thường có màu sắc rất đẹp và có động trong và cứng. Đá trang sức hộ mệnh chủ yếu cho chủ nhân của nó.
Linh vật

tim hieu ve da phong thuy (9)
Khi có chút điêu khắc thì đá cảnh hoặc trang sức trở thành những linh vật phong thuỷ mang biểu tượng may mắn, trừ tà. Mỗi thứ có công năng riêng và mạnh hơn nhiều so với đá cảnh, trang sức thường.
3. Tác dụng đá hộ mệnh
Tất cả các loại đá trên đều là đá hộ mệnh bởi vì bản chất của chúng rất trong sạch. Chúng có những lợi ích nhìn thấy như sau:
Gía trị
Giá trị của đá càng cao thì cho ta cảm giác càng tự tin khi mang bên mình vì nó xác định độ sang trọng và năng lực tài chính của chủ nhân.

Năng lượng
Năng lượng phát ra từ đá được chứng minh bằng khoa học là có tác dụng tốt cho điện trường của con người. Ví dụ Tourmaline tạo ion âm điều hoà huyết áp.

Màu sắc
Màu sắc đẹp của nó giúp chủ nhân và thậm chí là người xung quanh khi nhìn vào có cảm giác nhẹ nhõm, minh mẫn, yêu đời và rất nhiều tính năng khác.

May mắn
Sự cầu may lên một vật bất kỳ sẽ mang lại một tư tưởng tích cực là “tôi là người may mắn”. Đá càng quý thì cấp độ may mắn càng cao.

4. Cách chọn trang sức đá hộ mệnh
Trang sức đá hộ mệnh có thể được lựa chọn theo những cách như sau:
Tháng sinh

tim hieu ve da phong thuy (2)
Người Tây chọn đá theo tháng sinh dương lịch hoặc là cung hoàng đạo. Cả 2 cách chọn này đều liên quan tới cung hoàng đạo cả, tuy nhiên có những loại đá là đặc thù, biểu tượng cho tháng sinh của nó.

Công năng

tim hieu ve da phong thuy (11)
Mỗi một loại đá quý và bán quý đều có những công năng đặc biệt của chúng được nghiên cứu một cách khoa học. Người Tây rất chuộng việc chọn các công năng này để chữa bệnh hoặc cầu may.

Ngũ hành

tim hieu ve da phong thuy (3)
Người Đông thường tính theo tương sinh tương khắc của ngũ hành. Cơ bản thì dùng đá có hành hợp mệnh chủ nhân theo năm sinh ÂL. Cao cấp hơn thì dùng đá tăng năng lượng bị khuyết của mùa sinh.

Biểu tượng

tim hieu ve da phong thuy (12)
Người Tây và Đông đều dùng những biểu tượng may mắn để hộ mệnh. Ở VN thường dùng các biểu tượng liên quan tới phật, các loại rồng, các pháp khí của thiên đình, v.v.. Ví dụ dùng vòng Tỳ Hưu cầu tiền.
5. Cách chọn đá cảnh hộ mệnh
Đá cảnh hộ mệnh cũng có vài cơ chế lựa chọn tuỳ theo từng trường phái và niềm tin của gia chủ.
Bát trạch

tim hieu ve da phong thuy (1)
Trường phái bát trạch sử dụng bát quái làm công cụ đo lường để tìm ra các cung tố/xấu cho chủ nhân ngôi nhà. Từ đó đặt đá có ngũ hành hoặc hình tượng vào từng vị trí sao cho tương sinh cái tốt, khắc chế cái xấu.

Huyền không phi tinh

tim hieu ve da phong thuy (4)
Cách tính phi tinh cũng dùng bát quái, nhưng lại xem theo dự chuyển động của 9 sao tốt xấu theo từng năm. Điều này thường ảnh hưởng tới tất cả người trong nhà không phân biệt mệnh.

Công năng đặc biệt

tim hieu ve da phong thuy (9)
Đá cảnh hộ mệnh ngoài việc phục vụ các trường phái đo lường thì còn có những công năng đặc biệt của từng loại. Ví dụ Thạch Anh Tím giúp thuỷ chung, Tỳ Hưu giúp hút tiền, Hồ Lô giúp trị bệnh, v.v…

6. Tư vấn chọn đá hộ mệnh
Nếu bạn thực sự muốn tìm được một viên đá hộ mệnh có công dụng tốt thì việc sử dụng một tiêu chí là không đủ. Mua đá tại hệ thống cửa hàng Hộ mệnh, với những lý do như sau:
Kinh nghiệm
Trong lĩnh vực đá hộ mệnh thì chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm từ 2008 tới giờ.

Chuyên nghiệp
Chúng tôi tư vấn dựa trên sự hiểu biết rộng về các trường phái phong thuỷ và sự hiểu sâu về các loại đá khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ là học mót vài chiêu.

Hiện đại
Chúng tôi tư vấn sử dụng công cụ điện toán miễn phí như Zalo, Facebook và website homenh.vn như, giúp cho giảm thiểu chi phí điện thoại của các bạn cần tư vấn.

Chất lượng
Đa số đá từ hệ thống cửa hàng Hộ mệnh được nhập tận các mỏ và đảm bảo được xuất xứ cũng như chủng loại của chúng.

Chọn lọc
Tư vấn dựa trên chất liệu đá, ngũ hành năm sinh và tháng sinh cũng như là biểu tượng giúp việc lựa chọn được toàn diện hơn và tác dụng tốt hơn.

Khai quang
Việc khai quang sử dụng đá để phục vụ mục đích hộ mệnh được hiệu quả hơn cũng là một điều đặc biệt cho những khách hàng của hệ thống.