Tỳ hưu đá

tihuu

Theo truyền thuyết, con ty hưu là loài tuyệt thế mãnh thú sánh ngang với kỳ lân, nó rất hung dữ, nhưng lại có ý nghĩa tốt lành khi nó là loài linh vật tiêu diệt tà ma. Về tạo hình, thì loài linh vật này có nhiều phiên bản ngoại hình khác nhau, có mô hình thì tỳ hưu đầu có sừng, bờm, có mẫu thì lại có cánh, đuôi có lông. Loài này còn có tên gọi khác là thiên lộc.

Tượng tỳ hưu có thường được tạo thành từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến là tượng tỳ hưu đá – ngọc – gỗ – đồng – đá ngũ hành sơn, mổi loại vật liệu – màu sắc khác nhau lại có những ý nghĩa phong thủy khác nhau, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa tốt lành của chúng.

1. Tỳ hưu phong thủy phân theo màu sắc: tượng tỳ hưu có màu sắc khác nhau lại mang 1 ý nghĩa khác nhau, mà tiêu biểu là những loại sau: tỳ hưu đen – phát lộc, chiêu tài; tượng tỳ hưu trắng – phù hộ sức khỏe; tượng màu xanh – may mắn công danh.

2. Trấn ác: như phong thủy thì tỳ hưu có tác dụng trấn áp tà ác, sau khi được “khai nhãn” thì gia chủ thường dùng chúng để trấn ở các hướng khác nhau trong nhà, nhưng đặc biệt phổ biến là hướng “sanh khí”, vì tương truyền tỳ hưu đá trấn áp ở hướng này sẻ sinh vận khí tốt cho người trong nhà, vì vậy có thể xem đây là thần vật bảo hộ cho gia đình.

3. Chiêu tài: tương truyềntỳ hưu phong thủy không có hậu môn, có ăn vào mà không có trả, tương tự như việc thu tài lộc mà không thất thoát, nên trong phong thủy tượng tỳ hưu sử dụng làm linh vật chiêu tài, tỳ hưu phong thủy nên đặt ở công ty – cơ quan – cửa hàng sẽ giúp chủ nhân thu tài lộc vào. Nhưng đồng thời bạn cần chú ý đừng nên làm mất hoặc xê dịch – đổ ngã, vì sẻ mang đến những điều không may. Cách đặt con tỳ hưu trong phong thủy là mặt hướng ra cửa chính – cửa sổ để thu tài lộc, đồng thời xem giờ – ngày để hợp với đất nơi đặt và gia chủ.

4. Hóa giải ngũ hoàng đại sát: cái tên kia là 1 loại sát tinh trong phong thủy, khi ám vào gia đình bạn thì mang đến những điều vô cùng xấu như hao tài – hao mạng – đau ốm .v.v.v , để dùng tỳ hưu đá trấn áp chúng, ta cần xem hướng nhập của chúng, rồi đặt 1 cặp tỳ hưu đưa mặt về hướng đó.

Trên kia là những điều sơ lược về loài linh vật chiêu tài – trấn ác tỳ hưu, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc sở hữu chúng thì hãy tham khảo sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết về giá tỳ hưu – cách dùng tỳ hưu đá.