Nguyên lý phong thuỷ – Ngũ hành

Nguyên lý phong thuỷ - Ngũ hành

Ngũ Hành là thuật ngữ của Phong Thuỷ được dùng mô tả màu sắc, hình dáng, và cấu trúc xung quanh chúng ta và cũng như thuộc tính của chúng tác động đến cuộc sống chúng ta. Ngũ Hành bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi yếu tố có thuộc tính riêng, hình dáng riêng, màu sắc riêng, bản chất riêng và đại diện cho một phần của sự sống.

Nguyên lý phong thuỷ - Ngũ hànhDưới đây là miêu tả chi tiết từng yếu tố trong Ngũ Hành tác động đến cuộc sống con người:
KIM
Kim (kim loại) là Yếu Tố mang đến sức mạnh và sự rõ ràng cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn cần tập trung vào một dự án, hãy thêm Vật Kim loại vào nơi xung quanh bạn.
Những vật dụng có Yếu Tố Kim như là Đồ Nội Thất Đã Rèn, đèn bằng đồng thau, tấm ván đầu giường bằng kim loại. Tất cả thiết bị điện tử, máy tính cũng như đèn huỳnh quang đều được xem mang Yếu Tố Kim.
Màu sắc của Kim là Vàng (của thỏi vàng), bạc, màu nhạt (trắng, xám, màu phấn).
Hình dáng của Kim là Hình Tròn (như đồng xu) và Oval.
MỘC
Mộc (Gỗ) là Yếu Tố tượng trưng cho Tăng Trưởng, Mở Rộng và Tràn Đầy Sinh Khí (Sức Sống). Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sáng tạo, hãy đặt cây xanh với lá hình tròn để tạo nên năng lượng sáng tạo.
Vật thể Mộc là từ Gỗ tự nhiên, Cửa, Khung Tranh cũng như cây trồng và Hoa.
Màu sắc của Mộc là Xanh Lá Cây
Hình dáng của Mộc là Hình Chữ Nhật, Hình Dạng Cột, Thanh.
THUỶ
Thuỷ (Nước) là Yếu Tố mang đến sự di chuyển, dòng chảy, và sự thư giãn cho cuộc sống. Hãy nghĩ cảm giác bạn đang ngắm một dòng sông chãy uốn khúc thì bạn sẽ hiểu Năng Lượng hiền lành, dịu dàng của Yếu Tố Thuỷ.
Những vật thể tượng trưng cho Thuỷ là Hồ Cá, Chậu Cá, Vòi phun nước, Gương và Ly Thuỷ Tinh.
Màu sắc của Thuỷ là Xanh Đậm, Đen.
Hình dáng của Thuỷ là bất cứ cái gì uốn lượn, có đường cong,
HOẢ
Hoả (Lửa) là Yếu tố đại diện cho đam mê, cảm xúc, và tràn đầy năng lượng. Đó là lý do bạn khó ngồi lâu ở nhà hàng trang trí màu đỏ. Màu đỏ quá nhiều năng lượng khó làm bạn ăn chậm hay ngồi lai rai.
Yếu tố Hoả là những vật thể nóng, sáng chói, cháy như đèn cầy, phun lửa như đám cháy. Màu sắc của Hoả là đỏ, đỏ thẫm, đỏ tía, đỏ cam, hồng. Hình dáng của Hoả là Tam Giác.
THỔ
Thổ (Đất) là Yếu Tố tạo nền đứng cho bạn, giúp bạn cân bằng và ổn định.
Những vật dụng tượng trưng cho Thổ như Đá, Đất, Gạch, Đồ Gốm.
Màu sắc của Thổ là Vàng (của Mặt Trời).
Hình dáng của Thổ là Hình Vuông.