Chọn tượng Phật Di Lặc phong thủy để mang lại may mắn

chon-tuong-phat-di-lac-phong-thuy-de-mang-lai-may-man

Trong việc lựa chọn Đức Phật để thờ theo phong thủy về mạng cũng như tuổi tác, thì ngoài Phật A Di Đà, Phật Quân Thế Âm, Phật theo bản mệnh của mỗi người, thì Phật Di Lặc- Vị Phật có ngoại hình vui tươi được xem là vị Phật không quá “kén chọn” trong việc thờ phụng.

– Theo như truyền thuyết và kinh điển Phật giáo, Đức Phật Di Lặc sẽ là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên trái đất, Ngài được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc cũng là vị kế thừa của Phật Thích Ca Mâu Ni.

– Phật Di Lặc với đặc tính hiền hòa, gần gũi với chúng sinh, không giống những vị Phật khác thường mang dáng vẻ uy nghiêm, Phật Di Lặc lại mang một nụ cười sảng khoái, vui vẻ…Chính nụ cười ấy được cho là là biểu tượng cho cát lợi, hạnh phúc và may mắn. Chính vì thế nên việc thờ cúng Ngài không nghiêng hẳn về yếu tố tâm linh, mà Ngài như một chọn lựa về phong thủy khi thờ cúng sẽ đem lại niềm vui, an lành cho gia chủ.
Tượng Phật Di Lặc phong thủy thường được làm bằng những vật liệu như đá non nước, gỗ, đá mã não, bạc, vàng vv…tùy theo nhu cầu của gia chủ ví dụ như để trang trí, thờ phụng hay làm dây chuyền Phật bản mệnh vv..
Phật Di Lặc có rất nhiều tạo hình như: Phật đứng, Phật ngồi bằng với tạo hình cầm đồng tiền vàng hoặc đang kéo bao tiền, tượng Phật Di Lặc gánh tiền
Đức Phật Di Lặc thường được người nhân dân đặt trong gia đình và cơ sở kinh doanh của mình. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình. Vậy đặt Phật Di Lặc theo phong thủy như thế nào là đúng bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn theo cách dễ dàng nhất.

chon-tuong-phat-di-lac-phong-thuy-de-mang-lai-may-man

– Lựa chọn phong thủy tượng Phật Di Lặc trong nhà:
+ Lựa chọn Phật Di Lặc theo phong thủy để đặt trong nhà vô cùng quan trọng, bởi nó thể hiện sự cầu mong của gia chủ về hạnh phúc gia đình, con cái chăm ngoan, công việc thuận lợi vv…Tượng Phật Di Lặc nên đặt đối diện với cửa chính của phòng khách để thu hút luồng vận khí tốt cho gia đình, xua những điều không may mắn, xui rủi. Không những thế, khi bước vào nhà thấy Đức Phật Di Lặc cười vui vẻ thì mọi muộn phiền sẽ tan biến, lúc ấy bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhõm.
+ Phật Di Lặc không nên đặt trong phòng ngủ vì nó là không gian thư giãn, riêng tư của gia đình. Và đặc biệt chú ý rất kỵ việc đặt tượng Phật Di Lặc hay bùa chú có hình Phật Di Lặc trong phòng ngủ sẽ khiến mọi người gặp mộng mị không tốt về sức khỏe và tinh thần.
+ Mọi người nên chọn Phật Di Lặc kéo bao ngũ quỷ hoặc tượng Phật Di Lặc đứng/ngồi dưới gốc cây. Nếu như chọn Tượng Phật Di Lặc phong thủy để đặt trong nhà thì chất liệu gỗ luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi gỗ trong phong thủy là yếu tố Mộc tạo nên sự ấm áp, gần gũi và mang vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.
– Lựa chọn Tượng Phật Di Lặc phong thủy tại công ty/cơ sở kinh doanh:
Trong kinh doanh, Phật Di Lặc mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, làm cho việc làm ăn suông sẻ, an bình và vui vẻ. Đặt tượng Phật Di Lặc trong công ty bạn nên tuân theo một số điều sau:
+ Nên đặt Phật Di Lặc ở trước cửa chính của văn phòng (sảnh tiếp khách, tiếp tân vv…), để chủ công ty, nhân viên và khách hàng cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bước chân vào. Bởi Phật Di Lặc mang đến điều may mắn, vận khí tốt lành cho việc kinh doanh, cũng như giảm căng thẳng trong công việc.
+ Chất liệu tượng Phật trong kinh doanh nên chọn là gỗ nếu muốn không gian ấm áp và hợp với lĩnh vực mà công ty đang làm hoặc bạn có thể cho các chất liệu bằng đá thạch anh, bằng đồng hay mạ vàng để tăng thâm phần sang trọng cho không gian cửa hàng.
+ Không nên đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng họp và phòng làm việc vì điều đó khiến mọi người mất tập trung trong công việc.
+ Chất liệu tượng Phật có thể bằng gỗ nếu muốn không gian nơi kinh doanh ấm áp và hợp với mạng của người kinh doanh hoặc bạn có thể cho các chất liệu bằng đá thạch anh, bằng đồng hay mạ vàng để tăng thâm phần sang trọng cho không gian cửa hàng.
Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi chọn Phật Di Lặc phong thủy cho gia đình và công ty, cửa hàng của mình.