Tượng kì lân đá

kilan

Theo truyền thuyết trung hoa cổ xưa thì kỳ lân là loài nhân thú, nó mang 2 ý nghĩa là cát tường và nhân từ. Chúng là biểu tượng của nhân từ là vì thường giúp đỡ người khốn khổ, đặc biệt là những đứa con hiếu thảo, người hay làm việc thiện, đồng thời chúng căm ghét kẻ ác, gian xảo, vì vậy những gia đình tu tâm tích đức thường bày biện biểu tượng kì lân đá trong gia đình, còn những nơi làm việc phi pháp, dâm ô, thì không bao giờ dám thờ loại linh vật này.

Thứ 2, ta gọi kỳ lân là loài cát tường vì chúng mang những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, mà tiêu biểu 4 tác dụng sau:

1. Trừ tà: trong phong thủy, những gia thự có hành lan dài trực tiếp từ cửa chính vào thì thuộc vào xuyên tân sát (thương sát), đây là 1 biểu tượng xấu, mang đến nhiều điều không tốt, vì vậy phải dùng đến sự linh thiêng của kỳ lân phong thủy để trấn áp. Nếu đường hành lan ngắn thì chỉ cần 1 tượng kỳ lân đá là đủ, còn nếu dài thì cần dùng đến 3 kỳ lân để trấn áp thương sát.

2. Hóa sát: tam sát là những điềm xấu trong phong thủy nằm ở các hướng – vị trí khác nhau trong nhà, bạn có thể tìm hiểu thêm về tam sát trong lịch vạn niên, trong phong thủy, để trấn tam sát thì người ta dùng 3 bức tuong ki lan trấn ở các hướng đó, đồng thời các kỳ lân đá phong thủy trên cần được “khai quang”, đặt ở các hướng tam sát và mặt hướng về phương tam sát.

3. Chuyển vận mệnh theo hướng tốt đẹp: với sức mạnh diệt sự tà ác thì kỳ lân tương truyền giúp chủ nhà có được sự may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn, tăng phúc cho gia đình. Ngoài ra tượng kỳ lân phong thủy còn loại bỏ những điều không may trong gia đình, nên dùng kỳ lân đá đã được khai quang để chuyển mệnh từ xấu sang tốt cho gia đình.

4. Hóa giải cung bạch hổ: trong phong thủy thì cung bạch hổ là đại sát – đại hung, gia đình nên dùng 1 đôi ki lan da trấn ở phương bạch hổ để gia đình được hưởng bình an và thọ mệnh.

Về phần các loại tạo hình của tượng kì lân, hiện có nhiều loại ngoại hình khác nhau, đồng thời chất liệu cũng từ nhiều nguồn khác nhau như tượng kì lân đá – ngọc – gỗ .v.v.v dù sao thì chúng vẫn mang những giá trị – điều may mắn như nhau, nên bạn hãy tham khảo thêm để hiểu rỏ khi muốn chọn mua tượng loài linh vật kì lân phong thủy này.

Nguồn: Sưu tầm

Nội dung cùng danh mục